Mệnh mộc hợp với đá màu gì?

Được đánh giá là cung mệnh thể hiện sự cân bằng nhất trong ngũ hành, những người mệnh mộc là hiện thân của sự kết nối hài hoà đến chính xác trong tự nhiên. Vậy những màu sắc nào là biểu trưng cho mệnh Mộc, những loại đá nào bổ trợ tốt nhất cho phong thuỷ hành Mộc? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu !

 

1. Sắc xanh tươi mới đến từ cây lá

Mộc là hiện thân cho sự sống căn bản nhất trong tự nhiên, là tiếng tách vỏ khẽ khàng của một mầm cây vừa nhú, là sức phát triển dồi dào của thiên nhiên cây cỏ. Mộc là sự gắn kết khăng khít của rễ thân, cành, lá, là sự nối liền từ nơi sâu thẳm long đất đến tận nơi cao nhất của ngọn cây. Chính vì thế màu sắc biểu trưng của Mộc chính là màu xanh của lá, của sự phát triển sinh sôi.

Theo mối quan hệ tương hợp, những người mệnh Mộc hợp với các loại đá mang màu xanh lá như: Đá Aventurine (Màu xanh), Thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, đá cẩm thạch màu xanh lá, …

 

2. Sắc đen xanh của sự bí ẩn và uyển chuyển

Cây cối nhờ có đất mới có nơi để đâm chồi, muốn vươn lên chỉ có thể nhờ nước mang dưỡng chất cho cây phát triển. Hành Mộc theo quy luật ngũ hành là nhờ sự tương trợ của Thuỷ để tồn tại. Khi tích cực, Thuỷ chính là yếu tố nuôi dưỡng quan trọng trong sự sống, lúc tiêu cực, Thuỷ trở thành sức mạnh huỷ diệt nhấn chìm đi vạn vật. Bởi vậy.

Mệnh Thuỷ là hiện thân cho sự uyển chuyển và khó đoán. Những màu sắc biểu trưng cho mệnh Thuỷ được các nhà phong thuỷ học khẳng định là các tông màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen. Theo mối quan hệ tương sinh, đây cũng chính là những gam màu hỗ trợ rất lớn cho phong thuỷ của người mệnh Mộc.

Như vậy, ngoài màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc, những người cung mệnh này nên chọn các loại vòng đá sau đây để kích hoạt tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp, phát triển đường công danh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống như: Đá Thạch Anh đen, Đá mắt hổ xanh đen, Đá thiên thạch (Tektite), Đá Aquamarine, Đá Ngọc Lam (Turquoise), …

Để biết chi tiết hơn, bạn hãy đọc bài viết này:

 

3. Các màu sắc người mệnh Mộc cần tránh khi lựa chọn

Theo quan hệ ngũ hành tương khắc,Mộc và Kim là hai hành tương khắc, bởi vậy Kim kìm hãm sự phát triển trong con đường sự nghiệp và tài vận của người mệnh Mộc. Các màu sắc người mệnh mộc nên tránh là màu trắng, màu vàng, vàng nâu, vàng đất, …

Bên cạnh đó, Mộc sinh cho Hoả, sử dụng các gam màu nóng như Đỏ, cam, hồng, tím tượng trưng cho mệnh Hoả cũng làm giảm đi đáng kể tính Mộc, không bổ trợ cho phong thuỷ của người mệnh Mộc.

 

Kết luận

Với nguồn năng lượng thuần khiết từ tự nhiên, đá quý phong thuỷ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của con người, là lá bùa của may mắn, thành công và thịnh vượng trong cuộc sống. Song, không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng của từng loại đá cũng như chọn được cho mình những loại vòng đá hợp với cung mệnh của bản thân để bổ trợ tốt nhất về phong thuỷ .

Mong rằng bài biết của chúng tôi đã cũng cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về các loại đá và màu sắc hợp với người mệnh Mộc. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống!

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vòng tay cho người mạng Mộc, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng: 0936.735.869

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *